Anh: Giải mật tài liệu về đĩa bay

Go down

Anh: Giải mật tài liệu về đĩa bay

Bài gửi by Manager.RASN on Sat May 21, 2011 10:47 am

Bộ Quốc phòng Anh vừa tiết lộ một loạt tài liệu mật từ thập niên 70 về các vụ quan sát thấy những vật thể bay không xác định được xuất xứ trên vùng trời Anh.

Thường được gọi là "đĩa bay" hay UFO, chúng là những hình lạ bay lượn trong không trung mà nhiều giới tin rằng do những nền văn minh ngoài Trái Đất cử đến.

Bộ Quốc phòng Anh nói cho tới bây giờ vẫn có những trường hợp người ta thông báo với chính quyền về UFO (Unidentified Flying Objects).

Bộ bắt đầu ghi nhận các báo cáo như vậy 30 năm trước. Hồi đó, tần số ghi nhận UFO là chừng 40 lần/tháng, nhưng nay thì còn nhiều hơn - 50 lần/tháng.

Trong công bố ra ngày 31/10/2005, Bộ Quốc phòng Anh không nói đó là "đĩa bay" đến từ ngoài Trái Đất như nhiều người vẫn nghĩ. Các tài liệu về đề tài này sê tiếp tục được giải mật.

Cơ quan này chỉ ghi nhận các báo cáo mà thôi. Theo đó, dạng thấy nhiều nhân trên các đảo của Anh là hình đĩa màu bạc phát sáng, hoặc vật thể hình điếu xì-gà. Cả hai loại này đôi khi có phần trống ở giữa. Chúng thường bay lượn theo đường vòng cung hoặc bay lên, hạ xuống với tốc độ nhanh.

Nhiều chuyên gia thì cho rằng đa số các vụ như vậy chẳng qua là khinh khí cầu của các cơ quan khí tượng thả lên đo đạc trên không, hoặc mảnh thiên thạch, rác vũ trụ rơi vào khí quyển. Cũng có trường hợp là máy bay mà người ta nhìn ở một góc lạ, hoặc đơn giản hơn là những đám mây có hình dạng lạ.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khó giải thích. Năm 1977, đội bay của phi cơ ném bom chiến lược Vulcan của Anh báo cáo với cấp trên về hiện tượng họ thấy khi bay trên trời cao vào một đêm công tác. Đó là một quầng sáng lạ, bay lượn bên cạnh phi cơ.

Radar của máy bay ghi nhận tiếng vang vọng mạnh khác thường và chuyển động rất nhanh. Các tài liệu bay cho thấy vào đêm đó không hề có một phi cơ nào khác bay tại vùng trời đó.

Theo BBC

Theo Tiền Phong Online
avatar
Manager.RASN
RASN
RASN

Tổng số bài gửi : 192
GBP : 1857
Cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 06/02/2011
Age : 21
Đến từ : Cat Ba

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết