Robot giống người thức dậy trong vũ trụ

Go down

Robot giống người thức dậy trong vũ trụ

Bài gửi by Manager.RASN on Sat Sep 10, 2011 1:50 pm


Hôm qua, bộ phận điều khiển mặt đất của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) lần đầu tiên kích hoạt Robonaut kể từ khi con robot hình người đầu tiên được đưa lên Trạm Vũ trụ quốc tế hồi tháng 2.

Việc đầu tiên là cấp điện cho toàn bộ hệ thống của Robonaut. Tuần sau, robot sẽ được ra lệnh di chuyển.

Bốn camera trong vai trò mắt của Robonaut được bật lên. Một camera hồng ngoại đặt trong miệng robot cũng được kích hoạt. Robonaut sẽ hoạt động với vai trò trợ thủ của phi hành gia.


Robonaut

Bộ phận điều khiển đã bật hệ thống máy tính chính trong bụng Robonaut và hơn 30 bộ vi xử lý gắn trong 2 tay của người máy dùng để kiểm soát các khớp nối.

Ngày 1/9, các nhân viên điều khiển mặt đất sẽ ra lệnh cho Robonaut cử động ngón tay, bàn tay và cánh tay. “Nó ngủ khoảng 1 năm rồi nên cần duỗi tay duỗi chân 1 tý. Giống như phi hành gia phải làm quen môi trường không trọng lực, robot của chúng tôi phải làm tương tự, lắc lư một tí và học cách di chuyển”, Nicolaus Radford, Phó giám đốc dự án robot của NASA, cho biết.

Hiện nay, Robonaut mới được hoàn thiện từ phần eo trở lên. Nó cao 1m và nặng xấp xỉ 150kg. Tay robot dài 81,3cm. Đôi chân của Robonaut đang được thiết kế và sẽ hoàn thành năm 2013.

Ông Radford nói, đầu năm tới, Robonaut sẽ đo vận tốc không khí trong trạm vũ trụ và vài việc lặt vặt khác. Tương lai, robot sẽ được cải tiến để bước ra ngoài khoảng không thực hiện một số nhiệm vụ của phi hành gia.

Theo Đất Việt
avatar
Manager.RASN
RASN
RASN

Tổng số bài gửi : 192
GBP : 1857
Cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 06/02/2011
Age : 21
Đến từ : Cat Ba

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết